Tạm quên Nividia Đây mới chính là card đồ họa mạnh nhất hành tinh

Mới đây hãng AMD đã thách thứ đối thủ của mình bằng sản phẩm công nghệ AMD Radeon Pro Duo hình dáng cực ngầu thách thức Nvidia. Với Công nghệ mới cho khả năng ép xung tuyệt vời cùng điện năng tiêu thụ thấp lý tưởng.

Tính năng giúp AMD Radeon Pro Duo trở thành card đỉnh nhất

Thông tin về siêu card đồ họa Radeon Pro Duo của AMD chính thức được hé lộ. Chân dung vị vua mới trong làng VGA thế giới đã rõ nét hơn bao giờ hết. Với mức giá chào bán khoảng 1500$ ngang với Titan Z hiện tại và có sức mạnh bằng 1,5 lần GeForce GTX Titan X đang có giá $ 1,000.

 card đồ họa Radeon Pro Duo

Đây là một sản phẩm hướng tới phân khúc Game thủ hoặc người dùng cao cấp khi họ hoàn toàn có thể tự hào về những cỗ máy chơi game hay làm việc của mình.

Trong khi đó, Nvidia cũng đang hấp hé nhiều thông tin về thế hệ GPU có mã Pascal của hãng, hứa hẹn một trận so kè giữa 2 đối thủ mạnh nhất hành tinh về Thị trường đồ họa này. AMD chia sẻ một số thông tin về benmark card đồ họa này và không ngại so sánh nó với Nvidia GeForce Titan X, Radeon R9 295X2 trong các trò chơi khác nhau với độ phân giải 4K UltraHD. Không có bất ngờ: Radeon Pro Duo là ông trùm mới.

Hai chiếc card Titan X mới có thể so kè với Pro Duo Radeon. Nhưng danh hiệu “GPU nhanh nhất” thường chỉ để nhắc tới những VGA đơn nhân có hiệu năng xử lý mạnh mẽ nhất.

Pro Duo Radeon

AMD cho biết Radeon mới Pro Duo sẽ ngon hơn “1.5x” lần Nvidia GeForce GTX Titan X. Radeon Pro Duo là card đồ họa được làm mát bằng chất lỏng và được ghép 2 nhân Radeon R9 Nano vào chung bảng mạch. Nó cũng sử dụng bộ nhớ HBM của AMD, cho phép chiếc card thon gọn hơn rất nhiều so với thế hệ card dùng bộ nhớ GDDR5 đang được sử dụng trên hầu hết các GPU. Trong bức tranh này, bạn có thể nhìn thấy cả hai nhân GPU với xung quanh là các bộ nhớ HBM.

Tổng số RAM trên AMD Radeon Pro Duo là 8GB và 4GB cho mỗi GPU trên một giao tiếp bộ nhớ 4096-bit. Tốc độ xung nhịp lên tới 1GHz trên bộ nhớ HBM của AMD, đây cũng là minh chứng cho sức mạnh mà thế hệ đồ họa này mang lại cho bạn khi hiệu năng sẽ liên quan thuận với xung nhịp.

Điện năng tiêu thụ tối đa của chiếc card này trong khoảng 350 watt. Đây là mức tiêu thụ hoàn toàn tốt trong trường hợp đó là card đồ họa 2 nhân. Theo thông tin từ phía AMD, thì card chỉ yêu cầu nguồn phụ 8 pin để hoạt động mượt mà, nhưng pcworld đã cấp thêm 1 đầu pin nữa để tiện cho việc ép xung.

Tất nhiên ngụ ý của AMD trong trường hợp này là AMD Radeon Duo Pro có khả năng ép xung thuộc loại thượng thừa.

You May Also Like

About the Author: tintucgaming

cập nhật thông tin và tin tức về gaming, tín đồ yêu công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *