Trở về tuổi thơ cùng PS2 game 4 nút phụ kiện băng đĩa

Qua rồi thời kỳ game 4 nút, và những phụ kiện băng đĩa contra, bắng súng, đua xe, nhưng mỗi khi nhắc lại và được chơi 1 lần chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú.

Khi đang ở Pantip Plaza, khu vực quận Ratchadamri, Bangkok để theo dõi chung kết giải đấu Zotac Cup Premier DOTA 2 SEA với sự góp mặt của tuyển 496 Gaming đến từ Việt Nam, bỗng nhiên đập vào mắt chúng tôi ở tầng 2 của khu trung tâm thương mại chỉ bán những món đồ điện tử và phần cứng máy tính chơi game này là một dòng chữ đầy cuốn hút: “Classic Games Corner”.

Vốn sẵn bản tính tò mò, trong giờ nghỉ trưa giữa các trận đấu, chúng tôi bèn tìm lên khu vực này, và hóa ra, đây là cả một thiên đường dành riêng cho những fan cuồng của điện tử 4 nút hay những cỗ máy chơi game cũ kỹ nhưng vô giá theo thời gian, gắn liền với tuổi thơ của biết bao người Việt 8x và 9x. Ban đầu lên tầng 2, mới chỉ thấy vài chiếc máy arcade bị bỏ xó vì khách hàng đều mải trải nghiệm những tựa game cực hot, đồ họa đẹp đến ngất ngây ở những cửa hàng máy tính dưới tầng 1, phảng phất chút buồn, nhưng rồi một quán cafe nho nhỏ ngay lập tức xuất hiện:

Không thể lẫn vào đâu những cỗ máy từ NES, SNES, Nintendo 64, GameCube ở một bên, và những chiếc Sega Genesis, PS1, Dreamcast ở bên còn lại, thậm chí còn có không ít những bức tượng các nhân vật huyền thoại trong series Mario Bros nữa. Chúng tôi thầm nhủ “vào đúng chỗ rồi!”, và ngay lập tức gọi đồ uống. Bất ngờ chưa chấm dứt khi ngay cạnh đó, quán đặt một chiếc máy Ms. Pacman và ba chiếc máy điện tử 4 nút cho khách hàng chơi thoải mái miễn phí trong khi thưởng thức những món soda mát lạnh tỉnh cả người:

“Thiên đường” giờ mới thực sự hiện hình. Ban đầu, cứ ngỡ rằng đây chỉ là một cửa hàng bán đồ quần áo, phụ kiện và đồ chơi ăn theo những hình tượng nhân vật thế giới game huyền thoại đi cùng tuổi thơ biết bao người:
Những miếng dán nhiệt dùng bàn là để áp thẳng lên quần áo. Tôi dám chắc bạn có thể kể được tên tất cả những nhân vật có mặt trong hình

Kỳ thực những kệ tủ bán đồ chơi và phụ kiện ở cửa hàng có cái tên khá dễ thương, iMo Retro Game chỉ là cái nền, còn ở phía sau là cả một quãng đường lịch sử làng game, sống động và chi tiết đến từng cuốn băng, từng chiếc máy:

SNES? Không thiếu, chỉ là ví tiền của bạn mua được bao nhiêu cuộn băng game này. Hoàn toàn không có hàng lậu, tất cả đều là hàng cũ được mua đi bán lại. Mỗi chiếc máy cũ chỉ có giá từ vài trăm nghìn đến gần 1 triệu Đồng
Mỗi chiếc máy cũ chỉ có giá từ vài trăm nghìn đến gần 1 triệu Đồng.Chiếc tay cầm PS1 của Hori, sản xuất trước năm 2000, phục vụ những game thủ mê game đối kháng với layout rất giống máy arcade ngoài trung tâm thương mại

Đủ những tựa game từ những năm 80, những phiên bản gốc, special, limited edition, thậm chí còn có cả đĩa phim Final Fantasy VII: Advent Children Complete, nhưng chủ tiệm… không bán, chỉ trưng cho đẹp vậy thôi. Còn lại, từ NES, đến PS2, game nào bạn muốn và có thời gian tìm kiếm lựa chọn cũng đều có đủ. Những món phụ kiện kỳ quái như trống đánh cho game trên Dreamcast hay khẩu súng dành riêng cho Resident Evil cũng xuất hiện tại đây.

Thậm chí những món figure phiên bản cổ điển được tạo ra những năm 80, 90 của thế kỷ trước cũng có mặt tại đây, khiến người tham quan không khỏi bùi ngùi. “Ngày xưa mình từng có hình nộm này, mà không biết sao mất rồi”…

Những huyền thoại từ One Piece, Dragon Ball, Touch, Gundam hay Kamen Rider, thậm chí có cả figure Doraemon phiên bản cổ điển và những món đồ chơi độc đáo thời ấy như “lợn đất” lon Coca Cola của Nhật Bản cũng xuất hiện ở đây.

You May Also Like

About the Author: tintucgaming

cập nhật thông tin và tin tức về gaming, tín đồ yêu công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *